You are here

Thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh

Việc thành lập địa điểm kinh doanh là xu hướng hay cũng chính là nhu cầu tất yếu của các công ty lớn . Địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh là nơi chi nhánh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Nhiều doanh nghiệp với mục tiêu là phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu nên muốn mở rộng thị trường để cạnh tranh với các công ty khác bằng cách thành lập địa điểm kinh doanh nhưng không biết phải tiến hành các bước như thế nào, hồ sơ ra sao? Dịch vụ của Việt Luật sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này để mau chóng “chiếm lĩnh” thị trường, tận dụng các nguồn nội lực sẵn có của nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Cơ sở pháp lý.
- Luật doanh nghiệp năm 2014;
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ thông báo lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh

Để có địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh công ty thì trước tiên công ty phải ra quyết định thành lập và phải gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh.
Nội dung thông báo theo quy định tại Khoản 9 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP bao gồm:
- Tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh;
 - Mã số doanh nghiệp; 
- Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh; 
- Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của người đứng đầu địa điểm kinh doanh.
- Là trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh nên phải có nội dung họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh.
Thời gian giải quyết là 3 - 5 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh nhận hồ sơ hợp lệ.

thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-truc-thuoc-chi-nhanh

Tại sao nên thành lập địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh tại Việt Luật.

- Chúng tôi có sự đồng hành của các Luật sư chuyên sâu về doanh nghiệp nên tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan được dự liệu đầy đủ, các chuyên viên thực hiện dịch vụ cũng có kiến thức pháp lý và kỹ năng giải quyết hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh nhanh chóng.
- Các bạn có thể chưa nắm rõ và đầy đủ quy định của pháp luật về các vấn đề có liên quan và cả thủ tục thành lập để có kết quả thành lập trong thời gian nhanh nhất. 
- Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí và đại diện thực hiện thay khách hàng chính vì vậy công ty của bạn sẽ không phải mất thời gian tự tìm hiểu cũng như sử dụng dịch vụ tư vấn có phí dẫn đến mất nhiều thời gian và chi phí.
- Chúng tôi đặt nghĩa vụ với khách hàng lên hàng đầu, luôn tìm cách thức để cải tiến chất lượng dịch vụ. Sẵn sàng chịu trách nhiệm về những cam kết đã đưa ra.
Các yếu tố cần lưu ý khi chuẩn bị thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.
- Lựa chọn tên gọi:

Khác với tên gọi của doanh nghiệp việc đặt tên cho địa điểm kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau:
+ Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.
+ Có thể làm biển treo tại địa điểm kinh doanh vì theo quy định tên của địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh và địa điểm kinh doanh. 
+ Phần tên riêng địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”. 
- Mã số của địa điểm kinh doanh:
 Mã số của địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh.
- Ngành nghề kinh doanh:
Chi nhánh chỉ được phép kinh doanh những ngành mà công ty được phép kinh doanh nên địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh cũng chỉ được tiến hành kinh doanh trong những ngành mà công ty đã đăng ký và có đủ điều kiện kinh doanh với trường hợp các ngành kinh doanh có điều kiện.
- Địa chỉ của địa điểm kinh doanh:
Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính của chi nhánh. Địa chỉ trụ sở chính của địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh phải được xác định cụ thể trên lãnh thổ Việt Nam như rõ có số nhà, số ngõ ngách hẻm, tên đường phố, tên đơn vị hành chính cấp thôn, xã, huyện, tỉnh. Địa chỉ đăng ký phải cùng tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương với chi nhánh công ty.
Việt luật tiến hành các bước thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.
- Chúng tôi sắp xếp buổi gặp gỡ khách hàng để nhận các thông tin của khách hàng và ký hợp đồng dịch vụ. Tại đây kết hợp giữa tư vấn và khai thác thông tin của khách hàng để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập.
- Trực tiếp soạn thảo hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ theo ủy quyền của khách hàng, trước khi nộp khách hàng hỗ trợ kiểm tra hồ sơ. Khách hàng cần lưu ý phải có quyết định thành lập, thông báo với chúng tôi ngay tại thời gian ra quyết định để nộp hồ sơ đúng thời hạn.
- Sau khi có thông báo kết quả chúng tôi tiếp tục đại diện nhận giấy chứng nhận thành lập địa điểm kinh doanh và đăng công bố thông tin trên mạng điện tử để tiến hành kinh doanh.
- Chúng tôi trả kết quả tại thời điểm đã thỏa thuận theo hợp đồng và tư vấn cho khách hàng thêm những vấn đề phát sinh sau khi thành lập địa điểm kinh doanh.

Chi phí thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng có chi phí chỉ từ 1 000 000 đồng. Phí trên đã bao gồm chi phí đi lại và lệ phí đăng ký nộp cho cơ quan Nhà nước. Nếu muốn biết giá cụ thể của các dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ đường dây nóng 0965 999 345 để được hỗ trợ.
Ngoài thành lập công ty và các mô hình nhỏ hơn trong công ty như thành lập chi nhánh công ty giá rẻ, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chúng tôi còn hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác liên quan đến doanh nghiệp và kế toán. Liên hệ với chúng tôi để vấn đề đang gặp phải của bạn được giải đáp và giải quyết nhanh chóng.

Facebook comments